top of page

Crystal smile

Crystal smile คือ อะไร?

เป็นการจัดฟันรูปแบบหนึ่ง  โดยเป็นเครื่องมือจัดฟันชนิดใส (รูปแบบเดียวกับการจัดฟัน Invisalign)  โดยจะออกแบบจำนวนชุดตามลักษณะฟันแต่ละบุคคลด้วยระบบคอมพิวเตอร์เพื่อให้ฟันเคลื่อนไปในตำแหน่งที่ต้องการ โดยมีทันตแพทย์เป็นผู้วางแผนการรักษา สามารถแก้ปัญหา ฟันซ้อนเก ฟันห่าง ฟันยื่นได้  

banner-crystal_smile-01.jpg
ข้อดีของการจัดฟันแบบใส Crystal smile

- ยิ้มได้อย่างมั่นใจระหว่างจัดฟัน  ไม่เห็นเหล็ก

- ถอดทำความสะอาดได้ ทานอาหารได้มีความสุข ไม่ต้องมีเครื่องมือในปากระหว่างทาน

- ไม่ระคายเคืองเป็นแผล เหมือนติดเหล็กจัดฟัน

- ไม่ต้องพบทันตแพทย์บ่อย 

- ในเคสที่ซับซ้อนไม่มาก สามารถจบเคสได้เร็วกว่าจัดแบบเหล็ก 

- ค่าใช้จ่ายถูกกว่า Invisalign (แนะนำในเคสที่มีความซับซ้อนน้อยถึงปานกลาง)

  • Google Places
  • Facebook
  • Instagram

โปรโมชั่นจัดฟัน Crystal smile

หมอแป้ง (1).png
  • Google Places
  • Facebook
  • Instagram

ราคาจัดฟันใส Crystal smile พิเศษ 39000 (ปกติ 59000)  สำหรับเคสไม่เกิน 20 ชุด ฟรี รีเทนเนอร์ใส 1 ชุด

ราคาจัดฟันใส Crystal smile 69000 (ปกติ 79000)  สำหรับเคส 20 - 36 ชุด ฟรี รีเทนเนอร์ใส 1 ชุด

ปรึกษาจัดฟันฟรี

แบ่งชำระได้ตามขั้นตอนการรักษา (รับบัตรเครดิต)

Timeline.png
Timeline (1).png
favicon.png

Case 1

Review case by Dr.Surawut (3).png

เคสนี้คนไข้มาด้วยปัญหาฟันห่าง  คุณหมอตรวจแล้วสามารถทำการรักษาด้วยวิธีจัดฟันใสได้  คนไข้ได้รับชิ้นงานไปใส่ 14 ชุด(ราคา 49000) ลักษณะการเคลื่อนฟันตามวิดีโอด้านบน นัดพบคุณหมอทั้งหมด 4 ครั้ง ตอนนี้สามารถปิดช่องฟันห่างได้เรียบร้อยค่ะ  ใช้เวลารักษาทั้งหมด 7 เดือนเท่านั้น

Case 2

24.png

เคสนี้คนไข้มาด้วยปัญหาฟันซ้อนเกและสบเปิด คนไข้อยากจัดฟันโดยไม่อยากถอนฟัน คุณหมอจึงเลือกใช้การขยายขากรรไกร ร่วมกับการตะไบฟัน(ลดขนาดซี่ฟัน) เพื่อหาพื้นที่ในการเรียงฟันและการเอาฟันเข้า  คนไข้ได้รับชิ้นงานไปใส่ 16 ชุด(ราคา 49000) ร่วมกับการทำ Refinement อีก 4 ชุด (เก็บงาน) ใช้เวลารักษาประมาณ 12 เดือน

Case 3

Review case by Dr.Surawut (4).png
Review case by Dr.Surawut (5).png

เคสนี้คนไข้มาด้วยปัญหาฟันเรียงตัวไม่สวยและรู้สึกยื่นเล็กน้อย คนไข้อยากจัดฟันโดยไม่อยากถอนฟัน คุณหมอจึงเลือกใช้การตะไบฟัน(ลดขนาดซี่ฟัน) เพื่อหาพื้นที่ในการเรียงฟันและปรับมุมฟันหน้า  คนไข้ได้รับชิ้นงานไปใส่ 12 ชุด(ราคา 49000) ร่วมกับการทำ Refinement อีก 2 ชุด (เก็บงาน) ใช้เวลารักษาประมาณ 6 เดือน ได้ยิ้มที่สวย มี Smile arch ที่ดีรับกับริมฝีปาก

  • Google Places
  • Facebook
  • Instagram

Case 4

36.png
Review case by Dr.Surawut (6)ด.png

เคสนี้คนไข้มาด้วยปัญหาฟันยื่น เคยจัดฟันแบบเหล็กแล้วแต่มีความจำเป็นต้องไปต่างประเทศจึงยังรักษาไม่เสร็จ คนไข้ต้องการจัดต่อให้เสร็จโดยเลือกการจัดฟันแบบใส  คนไข้ได้รับชิ้นงานไปใส่ 14 ชุด(ราคา 49000) ร่วมกับการทำ Refinement อีก 4 ชุด (เก็บงาน) ใช้เวลารักษาประมาณ 10 เดือน ได้ยิ้มที่สวย ฟันไม่ยื่น

Case 5

41.png
43.png

เคสนี้คนไข้มาด้วยปัญหายิ้มแล้วฟันเรียงตัวไม่สวยและซ้อนเกเล็กน้อย เคยจัดฟันมาแล้ว 1 รอบ  คุณหมอตรวจดูพบว่าการเรียงตัวของฟันหน้า และตำแหน่งปลายฟันไม่เสมอกันทำให้ยิ้มแล้วดูไม่สมมาตร  จึงวางแผนปรับระดับปลายฟันให้สมมาตร คนไข้ได้รับชิ้นงานไปใส่ 12 ชุด ใช้เวลารักษาประมาณ 6 เดือน ได้ยิ้มที่สมมาตร แก้ปัญหายิ้มแล้วดูเอียง  คนไข้ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจค่ะ

Case 6 (In progress)

51.png

เคสนี้คนไข้มาด้วยปัญหายิ้มแล้วฟันเรียงตัวไม่สวยฟันหน้าบนล่างบิดเกและสบลึก  แก้ไขด้วยการจัดฟันใส Crystal smile โดยมีการตะไบฟันร่วมด้วย คนไข้ได้รับชิ้นงานไปใส่ 20 ชุด ปัจจุบันใส่ถึงชุด 11/20  ฟันเริ่มมีการเรียงตัวที่ดีขึ้นค่ะ ฟันหน้าบนที่บิดเริ่มเรียงดีแล้ว  และสบลึกดีขึ้นเริ่มเห็นฟันหน้าล่างมากขึ้นเวลากัดฟัน

Artboard 1[7996].png
Our portfolio